Business

Mục tiêu nghề nghiệp 2010 – Sự hài lòng trong nghề nghiệp

Có được sự hài lòng trong nghề nghiệp có thể là một thách thức, đặc biệt là trong thời gian có thể trở thành một trong những thời điểm khó khăn nhất mà chúng ta từng trải qua trong đời. Các nhà tuyển dụng rất quan tâm đến việc duy trì hoạt động kinh doanh của họ. Nhân viên cũng quan tâm đến sự bền vững của chính họ, nhưng đối với nhiều người, điều đó có thể phải trả giá. Tuy nhiên, sự hài lòng trong nghề nghiệp là hoàn toàn có thể đạt được, bất kể tình hình công việc của bạn như thế nào. Khi chúng ta bước vào một thập kỷ mới, điều quan trọng là phải tự tin vào sự nghiệp của mình.

Dưới đây là bốn mẹo để có được sự hài lòng cao hơn trong công việc:

1) Tăng cường các mối quan hệ công việc – xem  man utd vs psg xét cách bạn có thể cải thiện và nâng cao mối quan hệ của mình với khách hàng (cả nội bộ và bên ngoài), mạng lưới chuyên nghiệp và sếp của bạn. Các mối quan hệ có thể đầy thách thức – nhưng bằng cách chấp nhận và thậm chí tha thứ cho đồng nghiệp vì bất kỳ sự cố nào trong quá khứ có thể giúp cải thiện trải nghiệm tổng thể của bạn trong công việc.

2) Trở thành Người Yêu Thích Học Tập Suốt Đời – có cái nhìn mới mẻ về những điều mới bạn có thể học, cả bên trong và bên ngoài công việc như một phần của sự phát triển chuyên môn của bạn. Cân nhắc việc học thêm trong lĩnh vực mà bạn đam mê VÀ đó là điều bạn có thể trở thành công việc hiệu quả. Cân nhắc việc cố vấn cho nhân viên mới hơn và chia sẻ kiến ​​thức của bạn – đền đáp là yếu tố quan trọng để đạt được sự hài lòng trong công việc!

3) Thực sự rõ ‘Điểm B’ là gì – đây là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm, đặc biệt nếu bạn đã quá hạn lâu để thay đổi công việc, đang làm việc thiếu công việc hoặc tăng thêm trách nhiệm. Lấy cảm hứng về những cơ hội của bạn và trở nên rõ ràng về những gì bạn muốn, cần và giá trị. Biết được nơi bạn sắp đến sẽ giúp ích trong bất kỳ giai đoạn chuyển đổi nào, bởi vì bạn sẽ cảm thấy được trao quyền nhiều hơn để tiến về phía trước và thực hiện những bước đầu tiên đó. Biết được ‘Điểm B’ của bạn cũng giúp bạn suy nghĩ sáng tạo hơn về việc hoàn thành mục tiêu, những nguồn lực bạn cần và cách sắp xếp thứ tự ưu tiên một cách hiệu quả. Bằng cách tập trung vào mục tiêu của mình, bạn trở nên đồng lòng hơn, biết chúng ta đang đi đâu, bạn hiểu những lợi ích. Hành trình đến đó trở nên dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều.

4) Tìm thấy sự hài hước trong tất cả – bạn rất dễ bị cuốn vào sự nghiêm túc của cuộc sống. Tôi thách thức mọi người có chủ đích để vui vẻ trong công việc – mọi thứ không cần phải quá trang trọng và đúng đắn về mặt chính trị. Đối với các cuộc họp, mang theo súng Nerf hoặc yêu cầu mọi người đi dép lê, tổ chức một bữa tiệc cầu may Super Bowl, ném bóng đá xung quanh vài phút với đồng nghiệp hoặc mang theo gậy đánh gôn và quả bóng để cho vào cốc có thể hữu ích bạn và đồng nghiệp của bạn giảm bớt căng thẳng.